Công ty tài sản kỹ thuật số tại Hồng Kông - HashKey Group đã ra mắt một nền tảng quản lý tài sản mới hướng đến các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các tổ chức đầu tư.

Trong một thông báo vào ngày 14 tháng 4, HashKey đã chuyển sang lĩnh vực quản lý tài sản với lý do đó là “nhu cầu quan trọng từ các nhà đầu tư để tiếp cận tài sản ảo”.

Deng Chao, CEO của công ty đầu tư mạo hiểm HashKey Capital của tập đoàn, cho biết dịch vụ này cho phép họ đưa ra các giải pháp giúp khai thác “các cơ hội ngày càng tăng của tài sản ảo”.

HashKey đã chỉ ra một nghiên cứu năm 2022 từ công ty tư vấn Boston Consulting Group (BSG) cho thấy 0,3% tài sản cá nhân được đầu tư vào tiền mã hóa so với 25% đầu tư vào cổ phiếu.

Ảnh chụp màn hình từ báo cáo năm 2022 của BSG nêu bật tiềm năng tăng trưởng của tiền mã hóa. Nguồn: BSG

Điều này báo hiệu rằng có “nhu cầu tiềm năng mạnh mẽ đối với tài sản ảo trong tương lai”, một quan điểm đã được BSG chia sẻ khi lần đầu công bố báo cáo.

Vào ngày 13 tháng 9 năm 2022, HashKey thông báo rằng họ đã được Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) của Hồng Kông cấp “giấy phép quản lý tài sản loại 9”, cho phép họ quản lý các danh mục đầu tư chỉ chứa tài sản ảo và có khả năng mở đường cho các danh mục đầu tư mới nhất của họ.

Trong thông báo gần đây nhất, HashKey cũng lưu ý rằng “những thách thức mới trong thị trường tiền mã hóa đã thúc đẩy hơn nữa nhu cầu thanh khoản sâu và đáng tin cậy.”

Đáp lại, HashKey cho biết họ sẽ mở rộng dịch vụ giao dịch over-the counter bằng cách mở rộng số lượng token trên thị trường giao ngay và tăng phạm vi thanh khoản lên 24/7.

Vào ngày 17 tháng 1, HashKey đã chốt một vòng đầu tư trị giá 500 triệu USD cho một quỹ, và dự định sẽ sử dụng chúng để thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain và tiền mã hóa.