Binance Feed
Temukan
Berita
Penafian: Mencakup opini pihak ketiga. Bukan nasihat keuangan. Baca S&K.
LIVE
LIVE
BD VENTURES
Agu 26
Terjemahan GagalCoba Lagi
100+ thuật ngữ Blockchain và Crypto quan trọng cần biết! (phần 3) 16. Circulating Supply - Cung lưu thông Circulating Supply là tổng số lượng Coin đang được lưu thông trên thị trường. 17. CEX - Sàn giao dịch tập trung CEX là viết tắt của Centralized Exchange - sàn giao dịch tập trung, được quản lý bởi một bên thứ 3 (công ty hoặc tổ chức chủ sàn), mọi tài sản điện tử bạn nạp vào tài khoản trên sàn đều được quản lý và kiểm soát bởi công ty hay tổ chức đó. Ví dụ như Binance, Okex, Huobi,... Ưu điểm của sàn CEX là tốc độ xử lý giao dịch nhanh và tính thanh khoản cao, tuy nhiên, tài sản của bạn sẽ bị kiểm soát 100% bởi sàn giao dịch đó. Do đó, ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn sàn CEX là độ uy tín của sàn. 18. Child node Child node là một loại nút trong Blockchain, được mở rộng từ một nút khác gọi là Parent node. 19. Collateral asset - Tài sản thế chấp Collateral asset nghĩa là tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp là tài sản của người dùng gửi vào các dự án trên để vay ra một khoản tiền. Nếu muốn nhận về tài sản thế chấp, cần phải trả lại khoản vay kèm một phần phí (tùy dự án). Collateral asset thường được thấy cùng với các dự án Lending như MakerDAO, Venus, Unit Protocol,…  20. Cross-chain - Chuỗi chéo Cross-chain là một giải pháp giúp chuyển tài sản từ chain này sang chain khác, nhằm tối ưu khả năng kết hợp giữa các chain và thường được sử dụng cho các dự án có mặt trên nhiều blockchain.  21. Cliff Từ này thường được thấy ở mục token release schedule của các dự án. Cliff được hiểu là một khoảng thời gian bị khóa token, những người nằm trong mục này sẽ không nhận được bất kỳ token nào.
100+ thuật ngữ Blockchain và Crypto quan trọng cần biết! (phần 3)

16. Circulating Supply - Cung lưu thông

Circulating Supply là tổng số lượng Coin đang được lưu thông trên thị trường.

17. CEX - Sàn giao dịch tập trung

CEX là viết tắt của Centralized Exchange - sàn giao dịch tập trung, được quản lý bởi một bên thứ 3 (công ty hoặc tổ chức chủ sàn), mọi tài sản điện tử bạn nạp vào tài khoản trên sàn đều được quản lý và kiểm soát bởi công ty hay tổ chức đó. Ví dụ như Binance, Okex, Huobi,...

Ưu điểm của sàn CEX là tốc độ xử lý giao dịch nhanh và tính thanh khoản cao, tuy nhiên, tài sản của bạn sẽ bị kiểm soát 100% bởi sàn giao dịch đó. Do đó, ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn sàn CEX là độ uy tín của sàn.

18. Child node

Child node là một loại nút trong Blockchain, được mở rộng từ một nút khác gọi là Parent node.

19. Collateral asset - Tài sản thế chấp

Collateral asset nghĩa là tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp là tài sản của người dùng gửi vào các dự án trên để vay ra một khoản tiền. Nếu muốn nhận về tài sản thế chấp, cần phải trả lại khoản vay kèm một phần phí (tùy dự án). Collateral asset thường được thấy cùng với các dự án Lending như MakerDAO, Venus, Unit Protocol,… 

20. Cross-chain - Chuỗi chéo

Cross-chain là một giải pháp giúp chuyển tài sản từ chain này sang chain khác, nhằm tối ưu khả năng kết hợp giữa các chain và thường được sử dụng cho các dự án có mặt trên nhiều blockchain. 

21. Cliff

Từ này thường được thấy ở mục token release schedule của các dự án. Cliff được hiểu là một khoảng thời gian bị khóa token, những người nằm trong mục này sẽ không nhận được bất kỳ token nào.
2
2
Komentar 0
Kuotasi 0
Terbaru
Terbaru
Teratas
Dưới đây mình sẽ liệt kê một số hình thức kiếm tiền trong thị trường Crypto, ngách kiếm tiền này để giúp anh em tham khảo và đưa ra lựa chọn chính xác cho từng cá nhân 😗😗😗 1⃣ #Mining hay còn gọi là đào coin. Mảng này thì đã tồn tại rất lâu và cũng tốn rất nhiều chi phí bao gồm: Phí cứng, diện tích cơ sở, chi phí quản lý, tốn điện, bảo trì v.v.v 2⃣ #Holder hay còn gọi là đầu tư dài hạn. Đây là hình thức mà nhiều quỹ hay những đối tượng nhiều tiền tham gia nhất vì tính an toàn cao độ rủi ro thấp + thanh khoản 24/7. 3⃣ #Trader hay còn gọi là trade thủ chiếm số đông với việc giao dịch hằng ngày một cách đều đặng, bằng cách mua thấp bán cao để kiếm lợi nhuận or đòn bẩy 2 đầu Long Short. Tuy nhiên đây là một hình thức đòi hỏi nhiều kĩ năng và thời gian. 4⃣ #Retro/Airdrop cũng khá đông những bạn làm với mục đích là lấy công làm lời. Ví dụ các kèo Airdrop như APT,ARB,ID ae cày sẽ kiếm được rất rất nhiều tiền. 5⃣ Đầu tư #IEO, ICO, IDO,... đây là một hình thức tham gia dự án với tư cách là nhà đầu tư sớm. Bạn sẽ được mua Coin/token với giá có thể gọi là rẻ. với hình thức này thì Team dự án sẽ raise được một khoảng vốn trước khi dự án lên sàn và có thêm chi phí để quảng bá marketing. 6⃣ Làm #service trong crypto, như là bạn có thể admin chia sẻ kiến thức, bán khóa học, làm các dịch vụ như OTC,Agency, đó cũng là hình thức kiếm tiền từ Crypto. 7⃣ #Affiliate cũng là một mảng cực kì tiềm năng trong thị trường CRYPTO. Bạn có thể chạy ref cho sàn giao dịch CEX hoặc DEX.
Sep 8
100+ thuật ngữ Blockchain và Crypto quan trọng cần biết! (phần 5) 26. Đu đỉnh  Đu đỉnh là từ dân Trader Việt Nam hay gọi khi anh em lỡ mua vào một đồng coin hoặc token ở giá cao nhất, nhưng sau đó giá tụt xuống anh em không kịp bán, dẫn đến lỗ lâu dài. 27. DYOR - Tự mình nghiên cứu DYOR là viết tắt của Do Your Own Research - có nghĩa là khuyên người đọc tự nghiên cứu và tìm hiểu về một vấn đề nào đó. 28. DEX - Sàn giao dịch phi tập trung DEX (Decentralized Exchange) là sàn giao dịch phi tập trung, tức là khi giao dịch tiền điện tử trên các DEX, sẽ không có người hay tổ chức nào đứng sau điều hành mà chỉ có bên mua và bên bán liên kết với nhau, không thông qua trung gian nào cả, ví dụ như Uniswap, Sushiswap, PancakeSwap,… Đối lập với DEX là CEX. 29. DAO - Tổ chức tự trị phi tập trung DAO là viết tắt của Decentralized Autonomous Organization - một tổ chức được vận hành bởi các thành viên dựa trên một bộ quy tắc được mã hóa bằng code (bộ quy tắc này có thể là consensus hoặc smart contract). Tất cả các thành viên đều có quyền biểu quyết các quyết định quan trọng của DAOs. Đổi lại, các thành viên tham gia DAOs phải có phần thưởng khi tham gia vận hành DAOs. 30. Dữ liệu on-chain Dữ liệu on-chain là số liệu của một tài sản trên blockchain, số liệu này có thể là số ví đang giữ token, số lượng giao dịch trong khoảng thời gian nhất định, tình trạng nạp rút trên sàn giao dịch,… Dữ liệu on-chain dùng để dự đoán tình hình hiện tại của tài sản và từ đó đưa ra các giả thuyết trong tương lai, liệu giá sẽ tăng hay giảm, cung cầu thế nào,…
Agu 26
100+ thuật ngữ Blockchain và Crypto quan trọng cần biết! (phần 4) 22. CeDeFi Sự kết hợp giữa Decentralized Finance và Centralized Finance với các ứng dụng đóng vai trò là cầu nối giữa CeFi và DeFi. Với CeDeFi, các cá nhân và tổ chức có thể tiếp cận với thị trường Crypto và DeFi một cách dễ dàng hơn trong khi vẫn đảm bảo việc tuân thủ các quy định về pháp luật. 23. Ứng dụng phi tập trung Dapp (Decentralized Applications) là ứng dụng phi tập trung, các ứng dụng này được xây dựng trên các nền tảng & giao thức đã có sẵn. Các Dapp sẽ tập trung giải quyết vấn đề trong một lĩnh vực nào đó và các token sẽ được sử dụng bên trong Dapp. Vì các Dapp được xây dựng trực tiếp trên các nền tảng nên tính chất của các ứng dụng phi tập trung này sẽ phụ thuộc vào các nền tảng đó. Ví dụ như tốc độ giao dịch, tps, khả năng mở rộng, tính ổn định. 24. Derivatives - Phái sinh Derivatives (hay phái sinh) là tên gọi của công cụ tài chính. Nó cho phép nhà đầu tư giao dịch nhiều sản phẩm dựa trên giá cả mà không cần sở hữu sản phẩm đó. Sử dụng các sản phẩm phái sinh cho phép nhà đầu tư mua với số lượng lớn hơn nhiều (đòn bẩy) số tài sản mà họ đang sở hữu. Ví dụ: Giao dịch phái sinh dầu, Bitcoin, thời tiết,.. 25. DeFi - Tài chính phi tập trung DeFi (Decentralized Finance) có nghĩa là tài chính phi tập trung. Có thể hiểu đơn giản đây là các ứng dụng tài chính được phát triển trên nền tảng blockchain. Bạn được tự do sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, ở bất kỳ đâu mà không cần phụ thuộc vào bên thứ 3 đáng tin cậy như ngân hàng vì chính anh em là người nắm giữ tài sản của mình.
Agu 26
100 thuật ngữ Blockchain và Crypto quan trọng cần biết cho người mới (Phần 3) 11. Bull Market (Bullish) - Thị trường Bò Bull market (hay Bullish) là thuật ngữ chỉ một thị trường đang trong một xu hướng tăng trưởng, có sự tăng nhanh về giá các loại coin/token nhiều hơn mức bình quân trong lịch sử. Đặc biệt, chúng tăng trong một thời gian dài trong lượng mua bán lớn. Trong Bull Market, nhu cầu mua sẽ lớn hơn nhu cầu bán. 12. Bear market (Bearish) - Thị trường gấu Ngược lại với Bull market, Bear market (hay Bearish) là thuật ngữ chỉ thị trường đang trong một xu hướng giảm, lúc này giá các loại coin/token sẽ giảm một cách đột ngột, liên tục và kéo dài. Trong Bear Market, nhu cầu bán sẽ lớn hơn nhu cầu mua. 13. Binary Option - Quyền chọn nhị phân Binary Option là thuật ngữ chỉ trò chơi “quyền chọn nhị phân”, trong đó người dùng dự đoán giá nến trong một khoảng thời gian ngắn, thắng thì được tiền, thua thì mất tiền. 14. Breakout - Giá phá vỡ Breakout là một thuật ngữ trong Phân tích kỹ thuật mô tả hiện tượng giá vượt qua mức hỗ trợ hoặc mức kháng cự.  Các công cụ kỹ thuật nhằm xác định điểm phá vỡ giá được sử dụng có thể là các đường trung bình trượt, các đường xu hướng, các mẫu hình giá (như mẫu hình đầu và vai, các mẫu hình nến v.v.) cùng các chỉ số kỹ thuật khác. 15. Bridge - Cầu nối Blockchain Theo đúng nghĩa đen, Bridge là cầu nối giữa các blockchain với nhau. Lý do của việc này là tài sản trên các blockchain sẽ ở các chuẩn khác nhau nên không thể giao dịch qua lại được, lúc này cần có bridge.😍 #BinanceTournament #Worldcoin #bitcoin
Agu 26
Teratas
BD VENTURES
BD Ventures is a big Venture Capital in Viet Nam: https://www.bdventures.vn/
4.1K+
Pengikut
12.0K+
Disukai
1.0K+
Dibagikan
Jadilah Kreator
Berita Terbaru
15 menit yang lalu
Artikel yang Sedang Tren