Buy Crypto
Pay with
Markets
Trade
Derivatives
Earn
NFT
Institutional
Feed
Top news
copy link
create picture
more

Thanh Khoản Bitcoin Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Thất Bại Của Silvergate, Nhưng Độ Sâu Thị Trường Vẫn Ở Mức Thấp

Benzinga - Murtuza Merchant
2023-03-07 04:45
Full disclaimer: This platform includes third party opinions. We do not endorse their accuracy. Digital asset prices can be volatile. Do your own research. See full terms here.
Bất chấp những tin tức tiêu cực đang diễn ra xung quanh Ngân hàng Silvergate (NYSE: SI), tác động tiềm tàng của sự kiện đối với tính thanh khoản của Bitcoin (CRYPTO: BTC) lại không nghiêm trọng như nhiều người trên thị trường đã dự đoán.
Theo công ty dữ liệu tài chính và dịch vụ Kaiko, sự thất bại hoàn toàn gần đây của Silvergate vẫn chưa phải là yếu tố tác động quan trọng đối với tính thanh khoản của BTC.
Thứ Năm vừa qua, Ngân hàng đã thừa nhận rằng họ có thể gặp khó khăn trong việc duy trì khả năng thanh toán do việc thua lỗ đáng kể. Thông báo này đã khiến giá cổ phiếu của họ giảm gần 56% trong giao dịch trong ngày.
Những công ty lớn trong ngành công nghiệp tiền mã hóa như Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN), Galaxy Digital Holdings Ltd (OTC: BRPHF) và Paxos Trust đã nhanh chóng cắt đứt quan hệ với ngân hàng đang gặp đầy tai tiếng này.
Điều này đã làm dấy lên mối lo ngại giữa những người tham gia thị trường rằng những rắc rối pháp lý tiềm tàng của Silvergate có thể tác động đáng kể đến tính thanh khoản, đặc biệt là trên thị trường Bitcoin.
Tuy nhiên, báo cáo mới nhất của công ty dữ liệu tài chính cho thấy tác động đối với tính thanh khoản cho đến nay là tương đối hạn chế.
Hình ảnh: Courtesy of Kaiko
Báo cáo cũng lưu ý rằng ngay cả khi độ sâu thị trường được tính bằng USD ($), họ cũng quan sát thấy một xu hướng tương tự.
Mặc dù có sự phục hồi nhẹ trong những tháng đầu năm 2023, trùng với đợt tăng giá gần đây của Bitcoin, độ sâu thị trường vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước FTX.
Hình ảnh: Courtesy of Kaiko
Báo cáo cho biết thêm độ sâu của thị trường tương đối ổn định trong 30 ngày qua, ngoại trừ sự sụt giảm vào cuối tháng Hai.
Trong khi đó, một thanh lớn màu đỏ đã xuất hiện trên biểu đồ giao dịch của các loại tiền mã hóa chính vào thứ Sáu, với giá trị tổng thể của thị trường tiền mã hóa giảm mạnh hàng trăm triệu USD trong vòng vài giờ.
Trong bảy ngày qua, giá Bitcoin đã giảm 3,2%, trong khi Ethereum (CRYPTO: ETH) giảm 1,7%.
Ảnh: Shutterstock
© 2023 Benzinga.com. Benzinga không đưa ra bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Bảo lưu mọi quyền.
View full text