Buy Crypto
Pay with
Markets
Trade
Derivatives
Earn
NFT
Institutional
Feed
Top news
copy link
create picture
more

Vương Quốc Anh đẩy mạnh phát triển Đồng Bảng Kỹ thuật số

Camomile Shumba - CoinDesk
2023-02-08 10:42
Full disclaimer: This platform includes third party opinions. We do not endorse their accuracy. Digital asset prices can be volatile. Do your own research. See full terms here.
Vào thứ Hai, cơ quan quản lý cho biết Ngân hàng Anh đang bắt đầu nghiên cứu và phát triển thêm về đồng bảng kỹ thuật số cho việc mua hàng hóa và dịch vụ – thứ có thể cần thiết trong tương lai.
Ngân hàng trung ương và bộ tài chính của quốc gia muốn người dân xem xét về kế hoạch của mình đối với phiên bản kỹ thuật số của đồng bảng Anh, và sẽ mở một cuộc tham vấn để công chúng cùng góp ý vào thứ Ba.
Trong một tuyên bố với báo chí, Bộ trưởng Tài chính - Jeremy Hunt cho biết: “Mặc dù tiền mặt vẫn tồn tại, nhưng đồng bảng kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương Anh phát hành và hỗ trợ có thể là một phương thức thanh toán mới đáng tin cậy, dễ tiếp cận và dễ sử dụng”. Trước đây Phó thống đốc Ngân hàng Anh - Jon Cunliffe cũng đã từng nói rằng Vương quốc Anh có thể cần một loại đồng bảng kỹ thuật số như một giải pháp thay thế an toàn hơn cho tiền mã hóa tư nhân.
Vương quốc Anh cũng đang nhanh chóng thiết lập các khung quy định pháp lý mới giúp nước này trở nên khác biệt trong khu vực sau khi rời khỏi Liên minh châu Âu. Tuần trước, Bộ Tài chính đã công bố kế hoạch kiểm soát lĩnh vực tiền mã hóa của quốc gia, – như các thành viên trong ngành đã chỉ ra – hơi khác so với dự luật Thị trường tài sản tiền mã hóa (MiCA) của Châu Âu.
Việc xem xét về đồng bảng kỹ thuật số là câu trả lời của Vương quốc Anh đối với cuộc điều tra kéo dài hai năm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) về đồng euro kỹ thuật số dành cho giao dịch bán lẻ, dự kiến sẽ kết thúc trong năm nay và mở đường cho quyết định ban hành.
Như Ngân hàng Anh đã hình dung, đồng bảng kỹ thuật số mà họ phát hành sẽ có thể truy cập được thông qua ví kỹ thuật số do tư nhân cung cấp bằng điện thoại thông minh hoặc thẻ thông minh. Theo thông báo, tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương dành cho các khoản thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến mà không phải trả lãi khi nắm giữ.
Ngân hàng Anh có kế hoạch thực hiện giai đoạn thử nghiệm và thiết kế của riêng mình trong hai năm tới – sau đó sẽ là quyết định về việc có nên phát hành đồng bảng kỹ thuật số hay không. Vì vậy, ít nhất đến năm 2025 mới có một thử nghiệm thí điểm về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.
Tính đến thời điểm này, đồng bảng kỹ thuật số không có vẻ quá khác biệt so với đồng euro kỹ thuật số. Cả hai sẽ không hoàn toàn ẩn danh, nhưng hứa hẹn sẽ bảo vệ một số mức độ riêng tư và tuân theo các tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu. Thông cáo cho biết sẽ có giới hạn đối với việc nắm giữ cá nhân và không trả lãi cho việc nắm giữ. ECB cũng đang xem xét giới hạn phát hành và nắm giữ riêng lẻ.
Theo thông tin đưa ra, các công ty được quản lý sẽ có thể sử dụng cơ sở hạ tầng đồng bảng kỹ thuật số để “thiết kế các dịch vụ cải tiến, thân thiện với người dùng và xử lý tất cả các tương tác trực tiếp với khách hàng”.
Ngoài ra, quyết định về việc phát hành đồng bảng kỹ thuật số “phần lớn sẽ dựa trên sự phát triển của tiền tệ và việc thanh toán trong tương lai”. Phản ứng của công chúng đối với buổi tham vấn cũng có khả năng ảnh hưởng đến quyết định này.
Buổi tham vấn, dự kiến được công bố vào thứ Ba, sẽ trình bày chi tiết các kế hoạch của ngân hàng trung ương.
View full text