Buy Crypto
Pay with
Markets
Trade
Derivatives
Earn
NFT
Institutional
Feed
Top news
copy link
create picture
more

Ngân Hàng Lớn Nhất Của Nga Chuẩn Bị Ra Mắt Nền Tảng Defi Vào Tháng 5

Semilore Faleti - Bitcoinist
2023-02-07 06:59
Full disclaimer: This platform includes third party opinions. We do not endorse their accuracy. Digital asset prices can be volatile. Do your own research. See full terms here.
Sberbank, hệ thống ngân hàng lớn nhất của Nga, đã sẵn sàng để đưa nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) đi vào hoạt động vào tháng 5. Theo báo cáo vào ngày 3 tháng 2 của tờ báo Nga Interfax, ngân hàng đa phần thuộc sở hữu của nhà nước Nga đang có kế hoạch triển khai dự án theo nhiều bước dựa trên tuyên bố của Konstantin Klimenko - Giám đốc sản phẩm của Blockchain Laborator tại Sberbank.
Phát biểu tại Đại hội kinh tế Perm lần thứ 7 vào thứ Sáu, Klimenko cho biết sứ mệnh của Sberbank là đưa Nga trở thành quốc gia hàng đầu trong các hoạt động của DeFi. Sau đó, ông ấy đã đưa ra một số thông tin về dự án đang rất được mong đợi này, ông nói rằng nó đang ở trong giai đoạn thử nghiệm beta kín, và giai đoạn thử nghiệm mở sẽ được bắt đầu vào tháng Ba.
Klimenko nói: “Từ ngày 1 tháng 3, chúng tôi sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo, nó sẽ không còn là thử nghiệm beta mà là thử nghiệm mở”. “Vào cuối tháng 4, nền tảng này sẽ mở hoàn toàn và mọi người có thể thực hiện một số hoạt động thương mại trên đó.”
Klimenko cũng cho biết nền tảng DeFi của Sberbank sẽ bắt đầu bằng việc cung cấp khả năng tương thích với ví MetaMask. Ngoài ra, họ có kế hoạch tích hợp dự án với blockchain Ethereum, do đó cho phép chuyển giao liền mạch các hợp đồng thông minh và các dự án khác trong hệ sinh thái Ethereum.

Sberbank Và Kế Hoạch Đầu Tư Mạo Hiểm Blockchain Của Họ

Sberbank là ngân hàng lớn nhất của Nga và là ngân hàng lớn thứ ba ở châu Âu, với tài sản được quản lý vào năm 2021 cố định ở mức 559 tỷ USD. Điều đó nói rằng, việc tung ra một nền tảng DeFi chỉ đại diện cho bước đột phá mới nhất của Sberbank vào không gian blockchain. Vào tháng 3 năm 2022, ngân hàng có trụ sở tại Moscow đã nhận được giấy phép từ Ngân hàng Nhà nước Nga để hoạt động như một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, với quyền phát hành token kỹ thuật số của riêng mình.
Ba tháng trước sự phát triển này, Sber Asset Management, chi nhánh đầu tư của Sberbank, đã công bố ra mắt quỹ hoán đổi danh mục blockchain (ETF) đầu tiên ở Nga. Quỹ này cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với danh mục đầu tư của các công ty blockchain hàng đầu như Coinbase và Galaxy Digital, đồng thời bảo vệ họ khỏi những tác động nghiêm trọng từ sự biến động của thị trường tiền mã hóa.

Tiền Mã Hóa Ở Nga

Lập trường của Nga về tiền mã hóa khá mơ hồ vì có nhiều sự khác biệt giữa các tổ chức quản lý tài chính khác nhau của nước này.
Ví dụ, Bank of Russia - ngân hàng trung ương của đất nước, đã nhiều lần bày tỏ sự nghi ngờ về tiền mã hóa.
Vào tháng 1 năm 2022, ngân hàng apex của quốc gia đã công bố một báo cáo khuyến nghị cấm hoàn toàn tiền mã hóa và tất cả các hoạt động liên quan đến chúng, ví dụ: việc khai thác, vì ngân hàng này mô tả tiền mã hóa là một sơ đồ kim tự tháp do đầu cơ thúc đẩy. Trên thực tế, Ngân hàng Nga chỉ cấp giấy phép giao dịch kỹ thuật số để phát hành và giao dịch các tài sản kỹ thuật số khác ngoài tiền mã hóa.
Mặt khác, Bộ Tài chính Nga lại nhận ra nhiều tiềm năng khác trong không gian tiền mã hóa. Họ đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận thân thiện hơn, sửa đổi Dự luật tiền tệ kỹ thuật số để bao gồm các quy định về khai thác, đầu tư và giao dịch tiền mã hóa tại quốc gia Đông Âu này.
Theo thời gian, Nga sẽ phải có quan điểm rõ ràng về các hoạt động tiền mã hóa, cân bằng các mối quan tâm tài chính của mình với những lợi ích tiềm năng của công nghệ non trẻ này. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa vẫn đang trên đà phát triển với tổng vốn hóa thị trường là 1,03 nghìn tỷ USD dựa trên dữ liệu từ TradingView.
Vốn hóa thị trường tiền mã hóa ở mức 1,03 nghìn tỷ USD | Nguồn: Biểu đồ trên TradingView.com
View full text