Buy Crypto
Pay with
Markets
Trade
Derivatives
Earn
NFT
Institutional
Feed
Top news
copy link
create picture
more

Bitcoin Vượt Qua 23,5K USD Sau Thông Báo Fed Tăng Lãi Suất Của Powell

Jocelyn Yang, Stephen Alpher - CoinDesk
2023-02-03 05:45
Full disclaimer: This platform includes third party opinions. We do not endorse their accuracy. Digital asset prices can be volatile. Do your own research. See full terms here.
Bitcoin đã tăng 700 USD, vượt lên trên mức 23.600 USD khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jay Powell đã nói rằng U.S Fed đang nhận thấy các dấu hiệu lạm phát suy giảm.
Trước bài phát biểu của Powell, đúng như dự kiến, Cơ quan hoạch định chính sách tiền tệ FOMC đã thông báo nâng lãi suất chuẩn thêm 25 điểm cơ bản lên mức mới 4,5% -4,75%, mức cao nhất trong 15 năm. Trong tuyên bố chính sách của mình, ngân hàng trung ương cho biết “sự gia tăng liên tục” trong chi phí đi vay sẽ là cần thiết để tiếp tục hạ nhiệt lạm phát.
Dữ liệu từ CME Group hiện cho thấy các nhà đầu tư định giá 86% cơ hội tăng lãi suất 25 điểm cơ bản khác lên phạm vi 4,75% -5,00% tại cuộc họp tháng 3 của FOMC.
Tại cuộc họp báo sau cuộc họp, Powell đã phát biểu với phong cách thắt chặt, nhắc nhở về bản chất tàn phá của lạm phát và hứa hẹn rằng Fed cam kết sẽ giảm lãi suất xuống 2%.
Tuy nhiên, trong cuộc họp báo, Powell cho biết, “[quá trình] giảm lạm phát đã bắt đầu.” Những lời đó đã thúc đẩy giá bitcoin và thị trường vốn cổ phần truyền thống cao hơn rõ rệt.
Tiền mã hóa lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bitcoin (BTC) đã được giao dịch ở mức cao tới 23.627 USD sau các bình luận, tăng hơn 2% trong ngày. Vào thời điểm đăng tin, nó đã ổn định trở lại mức 23.600 USD. Nasdaq hiện dẫn trước 2,6% và S&P 500 1,6%.
Ether (ETH), token gốc của blockchain Ethereum, đã tăng 3%, giao dịch ở mức 1.635 USD vào thời điểm viết bài.
Các cổ phiếu có liên quan với tiền mã hóa cũng tăng giá, với sàn giao dịch Coinbase (COIN) tăng 8% và công ty khai thác bitcoin Marathon Digital Holdings (MARA) tăng 7%.
View full text