Buy Crypto
Pay with
Markets
Trade
Derivatives
Earn
NFT
Institutional
Feed
Top news
copy link
create picture
more

Hàn Quốc Sẽ Ra Mắt Hệ Thống Theo Dõi Tiền Mã Hóa Vào Quý 1 Năm Nay

Christian Encila - Bitcoinist
2023-02-01 07:19
Full disclaimer: This platform includes third party opinions. We do not endorse their accuracy. Digital asset prices can be volatile. Do your own research. See full terms here.
Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã tiết lộ kế hoạch tạo ra một hệ thống theo dõi tiền mã hóa để chống lại dòng tiền bẩn và các giao dịch tài chính liên quan khác, cũng như để có thể lấy lại tiền mặt liên quan đến hành vi phạm tội.
Gần đây, Thống đốc Dịch vụ Giám sát Tài chính (Financial Supervisory Services) của đất nước Lee Bok-hyun đã tuyên bố kế hoạch của chính phủ nhằm tạo ra một công cụ giám sát tiền kỹ thuật số để bảo mật dữ liệu và chống lại các nguy cơ thị trường.
Người ta tin rằng 2 triệu người Hàn Quốc, khoảng 4% dân số, hiện đang sở hữu các loại tiền mã hóa. Theo dữ liệu của chính phủ, bitcoin và các loại tiền tệ liên quan khác chiếm đến 1/3 các giao dịch ngoại hối bất hợp pháp ở nước này.

Hàn Quốc Là Cường Quốc Tiền Mã Hóa

Trong 12 năm sau khi tạo ra Bitcoin, châu Á đã nổi lên như một thế giới blockchain và các loại tiền kỹ thuật số đầy sôi động, với Hàn Quốc đóng vai trò là trụ cột.
Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính của quốc gia, SK Telecom, đang cho ra mắt ví web3, trong khi công ty công nghệ tài chính lớn nhất quốc gia, Dunamu, đặt mục tiêu tung ra 380 triệu USD trong 5 năm tới để tạo ra 10.000 cơ hội việc làm mới cho lĩnh vực web3.
Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ giới thiệu một “hệ thống theo dõi tiền mã hóa” trong nửa đầu năm nay để tăng cường theo dõi hoạt động rửa tiền và thu hồi tiền phạm tội liên quan đến tiền mã hóa. https://t.co/2CLkaLUrX6
— Wu Blockchain (@WuBlockchain) ngày 29 tháng 1 năm 2023
Sau cuộc khủng hoảng Terra-LUNA, chính phủ đã mở rộng các quy định luật pháp và quyền kiểm soát xung quanh tiền mã hóa khi số lượng người sử dụng chúng tăng lên.
Khgames, một trang truyền thông địa phương, cho biết hệ thống giám sát tiền ảo sẽ được sử dụng để theo dõi lịch sử giao dịch, trích xuất dữ liệu về các giao dịch và xác minh nguồn tiền mặt trước và trong quá trình giao dịch.
Về cơ bản, thông báo của Bộ có nội dung như sau:
“Để đối phó với sự phức tạp của tội phạm, chúng tôi sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng luật pháp. Chúng tôi sẽ xây dựng một hệ thống tư pháp hình sự đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.”
Sau khi triển khai thành công hệ thống theo dõi được đề xuất, Bộ Tư pháp tuyên bố rằng họ sẽ triển khai hệ thống thứ hai để theo dõi và phân tích các giao dịch vào nửa cuối năm 2023. Việc triển khai hệ thống đầu tiên được lên kế hoạch vào nửa đầu năm nay.

Dự Án Tiếp Theo: Hệ Thống Đám Mây Tư Pháp Kỹ Thuật Số Quốc Gia

Có tới 30% giao dịch tiền mã hóa toàn cầu được diễn ra ở thị trường Hàn Quốc. Mặc dù chính phủ chưa xác định tài sản tiền mã hóa là tiền mặt hợp pháp, ở đây vẫn được cho phép nắm giữ, bán và mua tiền mã hóa trong phạm vi cả nước.
Các tổ chức hàng đầu như Solana ý thức được tình trạng hiện tại của đất nước không chỉ với tư cách là người tiêu dùng, mà còn là một nhà phát triển trong hoạt động kinh doanh tiền mã hóa của mình. Solana Foundation và Solana Ventures gần đây đã cam kết đầu tư 100 triệu USD vào các công ty khởi nghiệp web3 ở Hàn Quốc.
Trong nửa đầu năm nay, Bộ Tư pháp cũng muốn xây dựng “Hệ thống đám mây tư pháp kỹ thuật số quốc gia - National Digital Forensic Cloud System”. Hệ thống đám mây tư pháp sẽ được thiết kế sau hệ thống tư pháp kỹ thuật số (D-Net) để các cơ quan khác có thể sử dụng nó.
Trước đây, chính quyền Hàn Quốc đã thỏa thuận với năm sàn giao dịch địa phương để hợp tác điều tra tội phạm, với mục tiêu cuối cùng là thiết lập một môi trường giao dịch an toàn cho các nhà đầu tư tiền mã hóa.
Hình ảnh từ UK Research and Innovation
View full text