Buy Crypto
Pay with
Markets
NFT
New
Downloads
English
USD
Top news
copy link
create picture
more

Số địa chỉ mới hàng ngày trên Solana vượt trội hơn so với các Blockchain khác, SOL quay lại đường đua tăng giá

Shaurya Malwa - CoinDesk
2022-07-20 07:37
Dẫu trong bối cảnh toàn thị trường sụt giảm, lượng ví hoạt động trên mạng Solana đã tăng 58% trong năm nay, vượt xa một số blockchain khác.
Theo nghiên cứu của CoinMarketCap trích dẫn dữ liệu từ Glassnode và The Block cho thấy, số liệu về “Địa chỉ hàng ngày mới” trên Solana cho thấy tập người dùng cơ sở của mình liên tục tăng đều dẫu thị trường đang đối mặt với thị trường giảm.
Địa chỉ hàng ngày mới biểu thị cho những người dùng ví lần đầu tiên trên bất kỳ mạng blockchain nào, đồng thời cũng là chỉ báo cho sự phát triển và phổ biến của nền tảng. Trên Solana, số lượng người dùng mới đạt đỉnh cao mới con số hơn 400.000 vào tháng 5 trước khi giảm dần xuống 240.000 người dùng trong tuần này. Những con số này là một bước nhảy vọt ấn tượng từ mức 150.000 người dùng mới mỗi ngày của tháng 12 năm 2021.
Các ví hoạt động hàng ngày cũng có mức tăng tương tự trong năm nay, với hơn 32 triệu người dùng hoạt động vào tháng 6 và 37 triệu vào tháng 5. Con số này đã tăng từ mức trung bình 20 triệu người dùng hoạt động trong 4 tháng đầu năm 2022.
Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy hoạt động này không ảnh hưởng đến dòng tiền. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) chạy trên Solana đã giảm xuống 2,9 tỷ đô la trong tuần này từ con số 6 tỷ đô la của tháng 5. Solana TVL đạt đỉnh 14 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2021.
Đồng token SOL gốc của Solana cũng đã được ghi nhận tăng trở lại trong bối cảnh việc lượng sử dụng ví ngày càng tăng. Đồng token đã tăng gần 34% trong tuần qua và tăng 30% trong tháng qua, bất chấp sự sụt giảm và biến động trên toàn thị trường. Trong khi đó, bitcoin (BTC) đã tăng 14% trong tháng qua.
SOL đã tăng trở lại trong tháng qua mặc cho sự sụt giảm của thị trường. (TradingView)
Trong khi đó, CoinMarketCap cũng nhấn mạnh rằng các địa chỉ hoạt động trên BNB Chain vẫn không thay đổi trong một khoảng thời gian tương đương, trong khi dữ liệu về người dùng mới trên Ethereum cho thấy sự sụt giảm kể từ đầu năm nay. “BNBChain đã thấy các địa chỉ hoạt động hàng ngày mới của mình chỉ giảm khoảng 17,9%. Ethereum lại có vẻ tệ hơn với mức giảm 51,8% trong cùng thời điểm." CoinMarketCap cho biết.
View full text