Buy Crypto
Pay with
Markets
NFT
Feed
USD
Top news
copy link
create picture
more

Tỷ phú Ray Dalio tuyên bố - Với thế hệ trẻ, BTC đã trở thành tài sản thay thế cho Vàng

Chayanika Deka - CryptoPotato
2021-12-16 17:00
Full disclaimer: This platform includes third party opinions. We do not endorse their accuracy. Digital asset prices can be volatile. Do your own research.See full terms here.
Một đơn cử từng là người có hoài nghi sâu sắc về crypto, Ray Dalio không chỉ tiết lộ về việc hiện đang nắm giữ một phần nhỏ Bitcoin (BTC) mà còn khen ngợi rằng đồng tiền top 1 của crypto đã đi được một con đường ấn tượng kể từ lúc được ra mắt. Ông còn đưa ra những dẫn chứng cho thực tế rằng đồng tiền này chưa bao giờ bị “hack” hoặc bị rò rỉ mất.

Bitcoin sở hữu những giá trị riêng biệt

Ngoài việc dành những lời khen có cánh cho Bitcoin, vị tỷ phú còn chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây với MarketWatch rằng ông có niềm tin vào công nghệ blockchain vì nó "tạo được sự tín nhiệm."
Dalio là một trong những nhà quản lý quỹ đầu cơ thành công và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, không phải lúc nào ông cũng ủng hộ Bitcoin, nhưng giờ đây, ông đã thừa nhận rằng mình cũng đang sở hữu "một ít" của đồng tiền top 1 của thị trường crypto trong danh mục đầu tư của mình.
Khi nói về chủ đề danh mục đầu tư, Dalio cũng đã đề cập rằng Bitcoin là lựa chọn thay thế Vàng đối với hầu hết các thế hệ trẻ.
“...Trong trường hợp xấu nhất, một danh mục đầu tư nên bắt đầu với loại tài sản có tính bảo toàn cao và đảm bảo rằng danh mục đầu tư đã được đa dạng hóa với nhiều loại tài sản. Đối với thế hệ trẻ, Bitcoin gần như là lựa chọn thay thế cho vàng và nó không sở hữu giá trị nội tại, nhưng nó có giá trị riêng biệt của mình."
Bên cạnh nhận xét này, Dalio cũng nói rằng có rất nhiều vấn đề xoay quanh Bitcoin, ông dự đoán rằng sẽ có vài chính phủ đưa ra lệnh cấm đoán với tài sản tiền mã hóa nếu họ cảm thấy bị đe dọa bởi sự tồn tại của loại tài sản này hoặc khi chúng trở nên "quá hấp dẫn."
Ông không tin rằng các ngân hàng trung ương hay các tổ chức tài chính sẽ giữ nhiều BTC, và đây không phải là lần đầu tiên mà Dalio đưa ra các nhận xét như vậy. Vào đầu tháng 9 năm nay, ông đã nói rằng các cơ quan quản lý sẽ có thể "tiêu diệt" Bitcoin nếu nó trở nên quá thành công và các cơ quan này hoàn toàn có cách để biến điều này thành hiện thực.

“Tôi sẽ chọn Vàng”

Khó có thể để nói rằng Dalio hoàn toàn ủng hộ Bitcoin. Mặc dù ông thể hiện niềm tin vào công nghệ blockchain và tin rằng tiền mã hóa đã đạt được những bước tiến đáng kể nhưng Dalio vẫn không phải là một "holder" chân chính của Bitcoin.
Vào đầu năm 2021, ông đã từng phát biểu rằng mình sẽ chọn vàng thay vì Bitcoin nếu bị ai đó dí súng vào đầu và bắt ông phải chọn lựa. Vị tỷ phú có thể khiến cộng đồng tiền mã hóa "ấm lòng" với vài lời khen ngợi của mình, nhưng ông vẫn là người nghiêng về vàng nhiều hơn.
Lý do chính để Dalio ủng hộ Bitcoin ở giai đoạn này, đơn giản là chỉ vì ông đang cân nhắc đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình mà thôi!
View full text