Buy Crypto
Pay with
Markets
NFT
New
Downloads
English
USD
Flash news
copy link
create picture
more

Mark Zuckerberg Cho Ra Mắt Meta Pay, Ví Kỹ Thuật Số Cho Metaverse

Rahul Nambiampurath-BeInCrypto
2022-06-27 09:10
Tên ví kỹ thuật số Facebook Pay của Meta đã được đổi thành Meta Pay, và công ty gọi sự thay đổi này là “bước đầu tiên” để tạo ra một chiếc ví cho phiên bản metaverse của mình.
Mark Zuckerberg - CEO của Meta đã đăng một bài viết trên Facebook, thông báo rằng Meta Pay sẽ thay thế Facebook Pay và có thêm các tính năng khác.
Ví sẽ được sử dụng cho nền tảng metaverse của Meta; người dùng có thể “quản lý an toàn danh tính của mình, những gì thuộc quyền sở hữu và cách thanh toán.” Đồng thời, người dùng vẫn được sử dụng nó để giao dịch trên Facebook, Instagram, WhatsApp, Messenger và các nền tảng được hỗ trợ khác.
Zuckerberg liệt kê những cách cụ thể để người dùng có thể sử dụng Meta Pay trong metaverse. Chúng bao gồm việc mua tác phẩm nghệ thuật, video, âm nhạc, quần áo kỹ thuật số, vé tham dự các sự kiện ảo và các trải nghiệm.
Mark cho biết: “Càng có nhiều nơi để sử dụng hàng hóa kỹ thuật số dễ dàng, bạn sẽ càng thấy chúng có giá trị, điều này giúp tạo ra thị trường lớn hơn cho những nhà sáng tạo. Người dùng càng có thể dễ dàng giao dịch, thì cơ hội cho nhà sáng tạo càng nhiều. Đây chính là điều mà chúng đang nỗ lực xây dựng”.
Cũng có một số thông tin bên lề dự đoán rằng Meta có thể cho ra mắt các token không-thể-thay-thế (NFT) trong tương lai. Zuckerberg cho biết thêm: “Bằng chứng về quyền sở hữu sẽ rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng một số mặt hàng bởi các dịch vụ khác.
Tốc Độ Thu Thập Thí Điểm Metaverse Của Meta
Meta giờ đây chắc chắn là một công ty đầu tiên về metaverse, ngay cả khi họ đang trải qua giai đoạn phải chi trả một khoản chi phí lớn trong ngắn hạn. Công ty đã đổ hàng tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển metaverse nhưng cho đến nay vẫn chưa thu được nhiều kết quả.
Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi và công ty đang thử nghiệm một số khía cạnh của công nghệ này với các chương trình thí điểm ở Hồng Kông. Meta và các giám đốc điều hành dường như vô cùng tin tưởng vào tiềm năng của công nghệ, và quyết tâm nỗ lực làm việc để trở thành first mover - người đi đầu.
Meta Và Microsoft Đồng Ý Hợp Tác Dựa Trên Các Tiêu Chuẩn Mở
Đầu tuần, Microsoft, Meta, Epic Games và 33 công ty khác đã đồng ý hợp tác dựa trên các tiêu chuẩn mở cho metaverse. Được gọi là Diễn đàn Tiêu chuẩn Metaverse - Metaverse Standards Forum, nhóm sẽ làm việc để hình thành các tiêu chuẩn mở, có thể tương tác cho công nghệ thực tế ảo và tăng cường, không gian địa lý và 3D.
Mục tiêu chính của nhóm là thảo luận về việc thiếu khả năng tương tác là tác nhân đang kìm hãm ngành công nghiệp metaverse. Không có gì ngạc nhiên khi những gã khổng lồ công nghệ này muốn hợp tác trên nền tảng công nghệ cơ bản được kết nối với nhau; và tiềm năng kinh doanh của kế hoạch này rất cao, với giá trị hơn 600 tỷ USD dự kiến ​​vào năm 2026.
View full text