Ở thị trường tài chính này:

- Không kiếm được tiền, thì kiếm được kiến thức..

- Không kiếm được kiến thức thì kiếm được kinh nghiệm..

- Không kiếm được kinh nghiệm, thì kiếm được trải nghiệm..

- Khi kiếm được những thứ trên rồi, thì không sợ không kiếm được tiền.

Thoắt cái mà đã 7 năm biết đến cái món cờ bạc cao cấp này rồi

Thuở đầu chập chững bước 1 chân vào thị trường với tâm thế khát khao sự giàu có, có lẽ đây là tâm lí chung của hầu hết mọi người mới bắt đầu tham gia vào thị trường khốc liệt này.

Còn nhớ, cái thời khắc mà thua hết tiền rồi mới chịu đi tìm tòi học hỏi..

Những ngày đầu nghiêm túc học hành tôi rất đề cao ptkt, luôn cho nó là đúng, phải nói là cảm giác nó sung sướng khi vào lệnh theo đúng phân tích nhận định của mình mà sau đó giao dịch đó có lời..rồi cũng chen lẫn cái cảm giác hụt hẩng, mất tự tin khi lệnh của mình bị loss, mãi sau này tôy mới học bài học chấp nhận rằng: mọi thứ đều có xác suất.

Bẽn một thời gian sau khi nắm hết các kiến thức nền tảng ptkt, tôi ko còn quá đề cao nó nữa. Tôi bắt đầu tìm hiểu ptcb, và đây cũng chính là giai đoạn bùng nổ, tư duy bắt đầu thay đổi một cách rõ rệt, học được vô số kiến thức hữu ích mà tôi nghĩ trước kia với vai trò một người làm công ăn lương, chưa bao giờ tôi quan tâm tới những vấn đề này.

Giờ tự nhìn nhận lại, kế hoạch, mục tiêu hầu hết tôi đã đạt được, tự hài lòng với tất cả những gì mình có, có lẽ lãi nhất là lãi tư duy. Được gặp gỡ người thầy, những người anh em.., mà trong đó chúng tôi học hỏi nhau rất nhiều.

Nhìn sang các bạn tôi thấy mình của ngày trước, nên lội chat trong gr là biết ngay ai mới vào thị trường, ai ở thị trường lâu, càng gắn bó với thị trường lâu người ta càng kiệm lời, còn mới bước chân vào thị trường thì thông thường cứ hay phân bua đúng sai về ptkt, hay thắc mắc các tình tiết ptcb sao ko khớp với đường giá. Thú thật là học ptkt, ptcb ko thừa, nhưng cũng ko cần quá nhiều, vì cuối cùng quyết định thắng thua phụ thuộc ở vị thế, ở tâm lí giao dịch. Đây mới là cái chúng ta nên khai phá.

Khi chỉ tập trung vào những vật ngoài thân, người ta sẽ luôn lo được lo mất. Nhưng nếu tập trung vào nuôi dưỡng thế giới nội tâm, bạn sẽ không phải lo sợ. Có nhiều thứ mà người khác không thể lấy mất của bạn, đó là suy nghĩ, khí chất, kinh nghiệm và sự đặc biệt của mình.